Các loại da sản xuât giày nam cao cấp

Các loại da sản xuât giày nam cao cấp

Trên thị trường thời trang tràn ngập các loại giày da nam công sở nhưng thật giả lẫn lộn khiến cho người tiêu dùng hoang mang về chất lượng thật của những đôi giày da này. Để bảo chọn mua những đôi giày da thật các quý ông cần trang bị cho mình một lượng kiến thức nhất định về cách phân biệt giữa da thật và da giả cũng như các loại da thật chế tạo nên những đôi giày da cao cấp. Sau đây giày nam đẹp sẽ giúp bạn hiểu hơn về thế giới da trong làng thời trang giày da nam.

Tìm hiểu các loại da sản xuât giày nam cao cấp

Da Full Aniline là loại da đắt giá nhất vì vẻ ngoài thu hút và sự mềm mại sẵn có của chúng. Với loại da này, trong quá trình thuộc da, người ta không có lớp phủ màu trên bề mặt. Trong sản xuất các sản phẩm da, chúng thuộc hàng da đắt đỏ bậc nhất vì chỉ có những phần tốt nhất được lựa chọn mới có thể sản xuất ra da full-aniline. Da full-aniline dễ thấm nước vì có độ xốp tự nhiên. Ngoài ra, vì không có lớp phủ ngoài nên da thoáng khí và mềm mại, có độ đàn hồi tốt, khó bị gãy hơn các loại da khác.

Da Pull Up Aniline đây là 1 loại da được chế tạo từ da full Aniline có thêm 1 lớp trên cùng xử lý bằng cách đánh dầu hoặc sáp. Loại da này còn gọi là da Pull Up. Nó có tính chất tương tự như da Aniline nhưng sử dụng vào những hoàn cảnh khắc nghiệt hơn, lớp dầu sau thời gian sử dụng sẽ bị phai dần để lộ ra 1 vùng có màu sáng hơn, tương tự như vệt bóng sáng ở những nơi bị cọ xát nhiều trên quần áo. Đồng thời những vùng này cũng rất dễ trầy xước, chỉ có thợ thuộc da mới có đồ nghề đặc biệt được thiết kế để phục hồi vóc dáng của da Pull Up.

Da Nubuck là loại da full Aniline nhưng bề mặt đã được chà bóng và có tạo một lớp giống như nhung trên miếng da. Rất nhiều người nhầm lẫn loại da này với da lộn, da Nubuck là một hiệu ứng được áp dụng trên mặt hạt của da. Việc chà bóng này sẽ phá vỡ kết cầu bề mặt của da và thậm chí còn làm nó trở nên mềm mại hơn nhưng cũng sẽ dễ thấm nước hơn.

Da Semi-Aniline vừa được nhuộm và có một lớp phủ mỏng trên bề mặt da, là sự kết hợp giữa mềm mại mà bề mặt da vẫn được bảo vệ tốt bằng cách nhuộm da trước rồi mới phủ một lớp bảo vệ lên trên cùng. Sở dĩ vẫn giữ được độ mềm mại là vì lớp phủ trên bề mặt chỉ rất mỏng thôi.

Da Pigmented là da đã được điều chỉnh để giảm thiểu những lỗi tự nhiên như vết trầy xước và một số khuyết điểm khác trên miếng da thông thường. Sau đó được lên màu bằng cách phủ một lớp sắc tố đục và dập nổi bằng mẫu hạt để bảo đảm tính đồng nhất màu sắc và chống phai màu.

Da Bycast được sản xuất từ lớp da Split dưới cùng. Đầu tiên, người ta cho nóng chảy một loại keo phủ lên bề mặt, sau đó lăn lên một tấm film polyurethane màu. Nó thường được sản xuất màu tối và căng ra để cho màu sáng hơn. Loại da này rất dễ trầy. Để bảo quản tốt nên chú ý rằng nhiệt độ phòng phải giữ dưới 30 độ C. Và các nhà sản xuất da đã phát triển một loại kem chăm sóc và bảo quản riêng cho loại da đặc biệt này.

Với mỗi loại da kể trên đều có những đặc điểm và đặc tính khác nhau, nhưng nhìn chung, sản phẩm giày nam, dây lưng được làm từ những chất liệu da đó đều sẽ đảm bảo được vẻ đẹp cao cấp và chất lượng hoàn hảo.

Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)

Share this post