Các loại da thật thuộc được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay

Các loại da thật thuộc được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay

Thế giới giày da nam là một thế giới thời trang rộng lớn đa dạng từ chất liệu các mẫu thiết kế độc đáo, phong phú để tạo nên những đôi giày nam đẹp . Nguyên liệu để sản xuất giày nam cao cấp chắc chắn phải là da thật, do đó da thật cũng tồn tại rất nhiều loại mỗi loại da khác nhau lại có những đặc điểm, cấu trúc và tính chất khác nhauđể phù hợp với những sản phẩm chế tạo ra . Sau đây shop giày nam đẹp sẽ giới thiệu tóm tắt về các loại da thật đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Theo cách thuộc da truyền thống, ta sẽ dùng một lớp các hóa chất polyphenol có tự nhiên trong vỏ cây và lá của nhiều loài thực vật hoặc các khoáng chất, thường là Crom hoặc phèn, các muối zirconi, titan, sắt, hoặc bằng cách kết hợp giữa chúng để thuộc. Thuộc da sống thành da thuộc là một quá trình làm thay đổi cấu trúc protein vĩnh viễn của da. Sản xuất da sống thô từ động vật không yêu cầu sử dụng hóa chất polyphenol. Để sản xuất da sống thô, người ta ngâm chúng vào một loại dung dịch, nước vôi hay nước tro, để loại bỏ thịt, mỡ và lông, sau đó cạo sạch các thứ còn lại trên bề mặt da bằng một con dao , rồi sấy khô. Nhúng hoặc ngâm da vào hai dung dịch nói trên còn có tác dụng làm sạch các mảng thớ sợi của da và cho phép hóa chất thuộc da thấm vào, do đó tất cả các bước của sản xuất da sống thô thường là những bước mở đầu cho một quy trình phức tạp trong thuộc da và sản xuất da thuộc.

Các loại chất liệu da được ưa chuộng nhất trên thế giới đồ da

Da corrected-grain là bất kì loại da nào có sử dụng hạt nhân tạo phủ lên bề mặt da. Đối với loại da này, những vết không hoàn hảo sẽ được chỉnh sửa hoặc chà bóng, rồi thêm vào những hạt nhân tạo để tạo ấn tượng và được bọc ngoài bằng màu nhuộm. Hầu hết da corrected-grain được sử dụng để làm da nhuộm màu, màu sắc sẽ giúp che giấu những khuyết điểm và những vết chỉnh sửa.

Da nguyên tấm full-grain là loại da không bị chà cát và đánh bóng; bề mặt được giữ nguyên vẹn trước khi được áp lên một lớp phủ ngoài. Nói về độ bền-chắc chắn thì da full-grain là số 1, bởi đây là lớp da ngay dưới lớp lông của con vật. Da full-grain còn có khả năng chống ẩm cao vì các lớp mô liên kết với nhau rất chặt chẽ. Nếu bạn sử dụng da full-grain, theo thời gian dài, bạn sẽ thấy bề mặt da càng thêm đẹp và bóng mịn hơn dù không qua quá trình xử lý nào. Lý do là vì các mô tế bào da có khả năng tự phát triển ra lớp phủ bóng mới

Da top-grain là loại da giống với full-grain. Tuy nhiên, trong quá trình xử lý, người ta mài đi một lớp làm cho lớp da mỏng và mềm hơn. Ngoài ra, bề mặt da cũng được đánh bóng để giúp da đẹp hơn. Nhiều loại còn được phủ một lớp chống biến màu để màu sắc không bị mờ, nhòe hoặc thay đổi trong suốt thời gian dài sử dụng. Tất nhiên, da top-grain không thể bền như da full-grain, nó cũng dễ rạn nứt nhanh hơn, nhưng bởi độ đẹp, mềm và nhiều màu sắc nên loại da này thường được sử dụng để sản xuất các loại giày da, túi xách, ví…

Da lộn là lớp dưới của bộ da sau khi đã lấy đi phần da trên cùng thường được sử dụng trong làm giày da lộn nam. Nó có thể được xử lý thành da tách lớp & phủ bề mặt. Da tách lớp và phủ bề mặt thường cứng và kém bền hơn da top-grain. Do lớp da thật bên trong và lớp phủ nhân tạo bên ngoài có độ dãn nở khác nhau, nên trong điều kiện thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam, da vẫn có thể bị bong tróc, gãy nếp sau một thời gian sử dụng nhất định. Độ bền của da tách lớp phụ thuộc nhiều vào chất lượng của lớp phủ nhân tạo trên bề mặt da, điều này bằng mắt thường rất khó đánh giá.

Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)

Share this post