Các lưu ý khi chăm sóc và bảo quản đôi giày da nam của bạn

Các lưu ý khi chăm sóc và bảo quản đôi giày da nam của bạn

Một đôi giày nam cao cấp giúp khẳng định phong cách trang nhã, lịch lãm nhưng cũng đầy nam tính của một người đàn ông đích thực. Chất lượng của đôi giày da nam đó được xem như hình ảnh tượng trưng cho vẻ đẹp quyến rũ của cánh mày râu. Và trong thế giới thời trang, chất liệu da cao cấp là biểu tượng về chất lượng và được ứng dụng khá nhiều với các sản phẩm giày, ví, thắt lưng… cho nam giới. Tuy nhiên dù cho có đẳng cấp đến mấy thì da cũng là một chất liệu dễ hỏng và xuống cấp nếu không được bảo quản và sử dụng đúng cách.

Đặc tính của chất liệu da là kị nước, bởi độ ẩm là nguyên nhân tình trạng phân hủy chất liệu da. Dù cho da đã được trải qua công đoạn thuộc công phu, nó vẫn bị dễ bị hư hỏng theo thời gian bởi độ ẩm và nước. Vì vậy, bạn cần vô cùng lưu ý cách bảo quản và chăm sóc những đôi giày da nam của mình trong những ngày mưa và ẩm ướt.

Trong những ngày thời tiết ẩm ướt, bạn nên tránh để đôi giày da của mình ở ngoài trời và hạn chế tác động của độ ẩm lên bề mặt da: Khi đi giày nên xỏ thêm tất giúp ngăn cách mồ hôi thấm vào da giày, dễ gây hư hỏng cho da và gây mùi khó chịu cho bàn chân.

Luôn để những đôi giày da ở nơi khô, thoáng, bạn có thể sử dụng những kệ để giày để tránh để giày tiếp xúc với mặt đất ẩm ướt quá lâu..

Da thường có mùi đặc trưng nên thường xuyên vệ sinh giày bằng khăn ẩm và lau khô giày ngay sau đó để hạn chế sinh mùi khó chịu.

Đối với giày bị thấm nước mưa, đầu tiên là phải rút miếng lót giày ra và hong khô trong nhà. Dùng vải ướt lau hết bùn đất rồi dùng vải khô lau lại . Độn đầy giấy báo xé nhỏ vào giày, làm như vậy vừa để báo hút nước vừa để giữ cho đôi giày và khiến đôi giày của bạn không bị biến dạng . Lưu ý không để giấy báo trong giày quá lâu sẽ khiến chữ ở trong báo in lên giày gây mất thẩm mĩ và tuyệt đối không phơi giày da dưới ánh nắng vì như thế da giày sẽ bị co cứng, gây nổ da và bong tróc

Đối với các giày da lộn nam, chỉ dùng khăn ướt mềm lau giày cho sạch vết bẩn và để khô tự nhiên, không sử dụng các loại xi để đánh giày da lộn.

Học cách bảo quản và chăm sóc đôi giày da của bạn là vô cùng quan trọng, tuy nhiên học cách để phân biệt giữa da thật là da giả cũng vô cùng cần thiết. Hãy trang bị cho bản thân những kiến thức quý giá này để có những lựa chọn thông minh khi đi mua những đôi giaynamdep nhé.

Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)

Share this post