Cách bảo quản giày da tốt nhất

Giày da nam (GD-0024)

Cách bảo quản giày da tốt nhất

GIAYNAMDEP.NET hôm nay chia sẻ  với các bạn cách bảo quản giày da tốt nhất là ít dầm nước và làm sạch giày. Trước khi cất giữ giày, tốt nhất là bôi lên bề mặt da giày một lớp mỡ lợn hoặc dùng dầu thực vật để thoa lên giúp bảo vệ cho da không bị khô và nhăn. Ngoài ra, để bảo quản giày da nam tốt nhất trước khi cất vào tủ giày đi, ta nên dùng giấy vụn nắm thành nắm tròn nhét vào bên trong giày, để chống giày bị méo, biến dạng. Cuối cùng, ta đặt giày da vào hộp giấy, cất vào nơi khô ráo hoặc tủ giày. Như vậy, sau thời gian dài cất giữ, giày sẽ không bị khô cứng, giúp ta giữ giày được bền lâu hơn.

giay cong so 12-4

Cách bảo quản giày da nam đối với giày bị thấm nước mưa, đầu tiên là phải tháo giày và hong khô trong nhà. Dùng vải ướt lau hết bùn đất trong và ngoài giày rồi dùng vải khô lau lại một lượt. Độn đầy giấy báo xé nhỏ vào giày, làm như vậy vừa để báo hút nước vừa để giữ cho đôi giày không bị biến dạng và thay giấy khoảng 2-3 lần (trong 1-2 ngày). Tuyệt đối không mang ra ngoài phơi nắng to vì như thế da giày sẽ bị co cứng, gây chật, da bị gãy hoặc nhăn…

Ta cũng có thể cất giày bằng cách bảo quản giày da nam như nhét vào túi ni lông kín. Phương pháp này rất  đơn giản và tốt đối với những vùng có thời tiết nhiều mưa, ẩm ướt. Cách làm như sau: trước tiên, ta dùng khăn ẩm lau sạch giày da, phơi khô, đánh xi lên, đợi 1 lúc, ta dùng bàn chải đánh giày, chải cho giày sáng bóng, Sau đó, ta cho giày vào 1 túi ni lông không bị thủng, cố gắng làm cho không khí trong túi thoát hết ra ngoài, cuối cùng, ta dùng dây buộc chặt miệng túi lại là được. Cách này cũng có thể làm cho giày khỏi bị nhăn da, biến hình hoặc bị mốc.

Tiếp theo giaynamdep.net chia sẻ với các bạn cách đánh bóng giày một cách hiệu quả, trước khi đánh xi, nên làm sạch bụi bẩn bám trên giày bằng bàn chải và khăn mềm. Có hai dạng xi nước và xi kem. Xi nước thì tiện dụng và mau khô hơn nhưng mau hết hơn còn xi kem thì dùng được lâu hơn. Đối  với xi kem, dùng khăn mềm thoa đều xi lên bề mặt giày và dùng bàn chải đánh đều, sau đó để giày khô hoàn toàn. Còn đối với xi nước, chỉ cần thoa đều xi nước lên bề mặt giày và để khô.

Một mẹo bảo quản giày da nữa các bạn cần lưu ý. Nếu giầy da nam , giày da lộn nam xuất hiện các vết nhăn hoặc vết nứt, bạn hãy bôi lên da giày một lớp lòng trắng trứng gà, sau đó mới dùng xi đánh giầy. Nếu vết nhăn khá lớn và sâu, bạn hãy lấy thạch nến nhét vào chỗ nhăn hay vết nứt rồi dùng bàn là là phẳng là được.

Giày nam đẹp chúc các bạn áp dụng thành công với các mẹo vặt bảo quản và sử dụng giày da nam ở trên!

Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)

Share this post