Cách làm cho đôi giày da nam luôn sáng bóng

Cách làm cho đôi giày da nam luôn sáng bóng

 

Bạn muốn đôi giày da cũ của bạn lúc nào cũng đẹp như mới, hãy tham khảo những mẹo nhỏ cực hữu ích dưới đây để làm cho đôi giày da nam luôn sáng bóng.
cach giu giay da nam sang bong
– Nếu giày da xuất hiện các vết nhăn hoặc vết nứt, ta có thể bôi lên bề mặt da một ít lòng trắng trứng, sau đó mới dùng xi để đánh lại giày. Nếu vết nhăn khá lớn và sâu, ta có thể lấy  thạch lạp nhét vào chỗ vết nhăn hay vết nứt, rồi dùng bàn  là làm phẳng lại là được.
-Giày da nam sau khi cất đi khoảng nửa năm, da thường trở nên cứng và co lại. Lúc này, ta không nên lấy giày đi luôn, mà nên xoa một ít nước lên những chỗ bị cứng, sau một ngày giày sẽ tự khắc mềm ra, khôi phục lại hình dạng ban đầu. Nếu giày da nam của bạn xuất hiện các vết nhăn hoặc vết nứt, ta có thể bôi lên bề mặt da một ít lòng trắng trứng.
– Với những đôi giày nam dã sử dụng lâu ngày bị lớp dầu trên bề mặt da sẽ dần mất đi, làm da giày khô cứng. Gặp trường hợp như vậy, ta xoa 1 lớp kem vadơlin lên bề mặt da, đợi cho da đã hấp thụ kem rồi mới đánh xi lên, như vậy bề mặt da sẽ mềm và sáng bóng trở lại. Nếu da quá cứng, ta có thể dùng một miếng mỡ lợn hoặc một miếng mỡ gà xoa lên bề mặt da, rồi cho giày lên bếp lửa nhỏ hơ qua để mỡ thấm vào bề mặt da giày. Để sau vài ngày, ta dùng bông tẩm cồn lau sạch giày, tiếp đó dùng xi đánh giày như bình thường giày da nam của bạn sẽ sáng bóng trở lại.
Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)

Share this post