Chăm sóc cho đôi giày da của bạn luôn sáng bóng

Chăm sóc cho đôi giày da của bạn luôn sáng bóng

Với một đôi giày nam da bóng kết hợp với một chiếc áo sơ mi thanh lịch, quần tây gọn gàng chính là một bộ trang phục đơn giản mà hoàn hảo cho bất cứ quý ông công sở nào. Phong thái tự tin, sự lịch lãm được toát lên thông qua những bước đi của những chàng trai mạnh mẽ, và đôi giày da sẽ là thứ thay bạn truyền tải những điều đó đến với người đối diện. Tuy nhiên, một đôi giày da cũ thì chắc chắn sẽ đánh mất đi phần nào phong thái của một đấng mày râu. Vì vậy chăm sóc và giữ gìn cho đôi giày da nam của mình luôn mới là vô cùng quan trọng.

Để đôi giày da nam của bạn luôn mới hãy bắt đầu bằng thói quen đánh bóng đôi giày thường xuyên và sử dụng các chất kem và wax đánh bóng giày thường chứa các thành phần bảo quản giày da, giúp cho lớp màu của giày lâu phai hơn. Đối với các đôi giày da nam cao cấp màu nâu, bạn nên sử dụng chất liệu đánh bóng có màu tối. Nếu bạn muốn đôi giày nâu đang sở hữu chuyển sang màu đồng cũ, bạn có thể thử dùng kem đánh giày có màu nâu hoặc màu sô cô la. Chắc chắn đôi giày bạn đang mang sẽ trông khác hẳn và mang phong cách cổ điển hơn nhiều đấy.

Còn đối với loại giày da lộn nam , có nhiều cách khác nhau để đổi mới sự nhàm chán ở đôi giày này nếu bạn muốn. Trước tiên hãy tìm mua loại bình xịt chống ẩm dành riêng cho da lộn, xịt 1 góc nhỏ của đôi giày để thử xem điều này có làm ảnh hưởng quá nhiều đến màu sắc của đôi giày không. Nếu thấy ổn, bạn có thể tiến hành xịt chống ẩm lên cả đôi giày. Còn những vệt bẩn trên đôi giày bạn có thể sử dụng chất tẩy nhẹ đặc biệt dành riêng cho chất liệu da lộn để xử lý, sau đó dùng bàn chải đặc biệt để đánh cho lớp màu xung quanh đều ra, che bớt đi các vệt bẩn khó xử lý.

Đôi giày là nơi chịu đựng trực tiếp toàn bộ sức nặng của cơ thể cho nên khi đế giày có dấu hiệu hư hỏng bạn nên mang giày đến cho hãng hoặc các thợ giày kiểm tra và sửa chữa. Mua một đôi giày mới hẳn sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với việc sửa chữa một đôi giày vẫn còn sử dụng được.

Để những phương pháp sử dụng và bảo quản giày da cho nam được thực hiện thành công, bạn phải đảm bảo rằng đôi giày da nam hàng hiệu mà bạn đang đi được làm từ da thật 100%. Bởi chỉ có chất liệu da thật mới giữ được vẻ đẹp sang trọng cũng như độ bền theo thời gian và quá trình sử dụng và sửa chữa được khi gặp sự có. Giày da thật càng sử dụng chất da càng mềm, càng đẹp. Trái lại, giày da giả thì dùng một thời gian da sẽ bị nứt và phai màu cho dù bạn có chăm sóc chúng kĩ càng đến mấy.

Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)

Share this post