Hướng dẫn đánh giày da nam đúng cách

Hướng dẫn đánh giày da nam đúng cách

 

Mặc dù chỉ là một đôi giày nam đẹp  nhỏ bé nhưng nó góp phần không nhỏ tạo nên phong cách style của bạn. Vì thế bạn nên đầu tư một bộ đánh giày tử tế và cùng tham khảo hướng dẫn đánh giày da nam đúng cách

cach danh giay

Chuẩn bị bộ đánh giày

Giá của một bộ đánh giày tùy thuộc vào từng hãng và chất lượng của xi hay bàn chải. Đừng tiếc tiền vì giá trị của nó tỉ lệ thuận với chất lượng sản phẩm và một bộ đánh giày sử dụng được rất lâu. 1 Bộ đánh giày đầy đủ phải bao gồm các thứ sau:

• Một bàn chải đánh giày và đánh bóng

• Đót đi giày

• Xi đánh giày màu không mầu, nâu hoặc đen

• Vải da thuộc hoặc miếng đánh bóng

• Những thứ để làm sạch và làm mềm giày

Hoặc bạn có thể mua riêng lẻ từng thứ và tạo thành hộp đánh giày của riêng bạn mà. Tất cả những gì bạn cần là hộp xi và hai bàn chải, bạn thậm chí có thể thay thế miếng da thuộc bằng miếng vải cotton từ quần áo cũ nào đó, sử dụng bàn chải đánh răng để đánh giày chẳng hạn.

Dưới đây là 5 bước đánh giày cơ bản:

1. Tránh dây bẩn ra sàn

Bạn nên cẩn thận tránh làm bẩn sàn nhà bằng cách trải giấy báo lót dưới nền trước khi bắt đầu đánh giày và nên thận trọng trong suốt quá trình làm việc nếu không xi giày sẽ làm bẩn sàn nhà

2. Làm sạch giày

Trước khi đánh xi, bạn phải lau chùi làm sạch các bụi bẩn bám trên giày bằng miếng vải mềm hay miếng da mềm, cẩn thận để không làm xước giày.

3. Đánh xi

Sau khi giày của bạn đã sạch và khô, lấy một lượng xi thích hợp và dùng bàn chải đánh đều lên bề mặt giày, ở những nơi khó đánh hãy dùng bông tăm hay bàn chải đánh răng thay thế. Để khoảng 15-20’ để giày khô chuẩn bị bước tiếp theo

4. Đánh bóng trở lại

Khi giày đã hoàn toàn khô bạn hãy dùng bàn chải đánh bóng tiếp lượt nữa, chú ý những nơi bàn chải không đánh tới bạn nên sử dụng bông tăm hoặc giẻ cotton thay thế.

5. Kết thúc

Mỗi bước đánh giày đều rất quan trọng do đó bạn nên làm cẩn thận và chu đáo. Đó là tất cả những gì bạn cần làm để có một đôi giày nam đẹp bóng loáng, sạch sẽ.

Mẹo nhỏ cho bạn khi đánh giày bằng xi

Giày da nam muốn đẹp, bóng phải đánh xi thường xuyên nếu không sẽ bị cũ sau một thời gian sử dụng. Nhưng đánh giày thế nào cho bóng đẹp mà vẫn bảo vệ được da của giày? Bạn có thể sử dụng những vật dưới đây để đánh giày.

1. Vỏ chuối

Trong vỏ chuối có chứa Axít Tannic. Dùng để đánh giày (hoặc túi da) thì đảm bảo sẽ bóng đẹp nh­ư mới.

2. Giấm ăn

Khi sử dụng xi đánh giày nên cho vào xi vài giọt giấm ăn sẽ làm cho giày bóng thêm và lại khó bám bụi.

3. Nước sạch

Muốn đánh giày thật bóng, có thể cho vào xi vài giọt nước sạch. Nếu là giày cũ, sau khi đánh xi xong nên thoa lên giày một lớp sáp rồi dùng vải mềm đánh bóng.

4. Dùng tất cũ

Dùng bít tất sợi, ni lông cũ bọc bàn chải đánh giày, sau đó quệt xi đánh giày, giày sẽ càng bóng.

5. Nước chanh

Những loại giày màu nhạt rất hay bị bẩn. Khi đánh xi, cần vẩy trư­ớc một ít nước chanh rồi mới đánh. Hoặc dùng kem đánh răng đánh, giày cứng bóng đẹp như­ mới.

6. Váng sữa

Váng sữa bò hoặc sữa bò đã hết hạn, thay vì vứt đi, bạn có thể dùng để lau giày da cũng như một số loại đồ da khác. Làm như vậy sẽ có tác dụng tránh cho da không bị khô nứt.

 

Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)

Share this post