Kiến thức bảo quản và sử dụng cho các quý ông chơi và sưu tầm đồ da

Kiến thức bảo quản và sử dụng cho các quý ông chơi và sưu tầm đồ da

Chơi đồ da cao cấp, không chỉ dừng lại ở một sản phẩm thời trang, mà nó còn là một thú chơi, một niềm đam mê như bao cái đam mê khác của các quý ông. Vì vậy đối với những người thích “chơi” và sưu tầm giày da nam, những đôi giày đối với họ như những vật báu vậy. Và dưới đây là những điều mà những chàng trai hay “chơi” giày da không thể bỏ qua.

Điều đầu tiên đối với đồ da đó là tránh để chúng tiếp xúc với nước hoặc ngay cả những nơi có độ ẩm cao thì hơi nước từ đất vẫn sẽ dễ dàng thấm vào da và làm cho da dể bị mốc, khô cứng và nhanh hư. Nhất là vào mùa mưa, lượng nước trong không khí tăng lên làm cho da có điều kiện hút ẩm cao và dễ bị mốc meo. Do đó nên hạn chế dùng đồ da khi trời mưa ẩm ướt . Nếu đồ da bị ẩm ướt thì không nên mang phơi nắng hoặc dùng máy sấy để sấy vì sẽ khiến da khô nhanh, dẫn đến bị cứng lại, thậm chí có thể gây rạn nứt da. Cần để cho da khô tự nhiên ở nơi thoáng gió. Thường xuyên làm mềm giày da ít nhất một lần trên tháng nếu sử dụng ở nơi có thời tiết khô nóng, ẩm. Khi dùng chất dưỡng ẩm hoặc đánh bóng nên chú ý đến màu xi, màu xi phải phù hợp với màu của giày, vì sẽ dễ mất đi màu da tự nhiên.

Triệt nấm mốc trên các sản phẩm da

Đôi khi bạn sơ ý để những đôi giày da hàng hiệu của bạn chẳng may bị nấm mốc thì hãy sử dụng dấm ăn, hoặc cồn pha loãng với nước ấm, thuốc diệt nấm. Dùng vải mịn nhúng vào các dung dịch trên rồi lau nhẹ lên bề mặt da, sau đó để cho da khô tự nhiên. Hoặc bạn có thể sử dụng vải khô thấm dầu thông và chà vào phần da bị nấm mốc cũng diệt được nấm mốc trên đồ da một cách hiệu quả. Trong trường hợp da bị mốc quá nặng có thể sử dụng xà phòng cục chà xát lên bền mặt da. Sau đó dùng khăn ướt tấy sạch phần xà bông dính trên da và để khô tự nhiên.

Thông thường các sản phẩm làm từ da thật, càng dùng thì độ bóng sẽ càng tăng lên nhờ vào độ ma sát, tuy nhiên để có được một sản phẩm bóng đều và đẹp cần phải kết hợp đánh bóng và chăm sóc da đúng cách. Một phương pháp cực kỳ đơn giản, không tốn chi phí nhưng hiệu quả là dùng lòng bàn tay chà xát vào bề mặt sản phẩm da, chà càng nóng thì sản phẩm sẽ càng nhanh bóng lên.

Ngoài ra, để an toàn và tiết kiệm thời gian, bạn có thể mang đôi giày nam cao cấp cửa hàng chăm sóc sửa chưa giày da để nhờ họ tư vấn cách chăm sóc và hồi phục da nếu như bạn đang gặp vấn đề nan giải với những đôi giày da yêu quý của mình

Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)

Share this post