Một số bí quyết chọn mua và bảo quản giày nam trong mùa mưa

Một số bí quyết chọn mua và bảo quản giày nam trong mùa mưa

Những cơn mưa bất chợt hay những cơn mưa có thể kéo dài nhiều ngày có thể làm ảnh hưởng đến việc bảo quản các vật dụng hàng ngày của bạn. Và những đôi giày da nam cũng không ngoại lệ. Chính vì thế, để chọn cho mình những đôi giày da nam tốt để dễ dàng bảo quản giày trong những ngày mưa ẩm là vô cùng quan trọng mà không phải ai cũng biết. Hôm nay Giày Nam Đẹp xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết chọn mua và bảo quản giày nam cho những ngày mưa.

Chọn-giày-đi-mưa

✓ Khi gặp ngày mưa các bạn nam nên chọn những đôi giày da nam, có màu sắc tối, thiết kế đơn giản để dễ dàng vệ sinh khi bùn đất bám vào chỉ với chiếc dẻ sạch, bạn có thể lau chùi dễ dàng, không mất nhiều thời gian và đặc biệt là không phải mang ra giặt như những đôi giày vải… Để đi dạo thì có thể chọn những loại giày nhựa tiện dụng.

✓ Về màu sắc, chúng ta nên chọn giày tối màu vì màu tối giữ cho giày đỡ bẩn hơn so với những đôi giày sáng màu.

✓ Đế giày nên chọn các đôi giày da có đế cao và chống trơn trượt tốt vì trời mưa nên đường sẽ dễ trơn, đi một đôi giày có độ ma sát chắc chắn bạn sẽ yên tâm hơn.

Cách bảo quản giày nam trong mùa mưa

✓ Khi đôi giày của bạn bị ướt vì dính mưa, nên xả lại với nước sạch 1 lượt nếu quá bẩn, còn không bạn chỉ cần một chiếc rẻ sạch, lau nhẹ nhàng rồi phơi cho ráo. Để giày nhanh khô hơn trong không khí ẩm ướt này bạn có thể để trước quạt .

✓ Nếu giày bị bẩn và có mùi hôi, chỉ nên làm sạch giày từ trong ra ngoài bằng cách sử dụng chất tẩy rửa và thuốc tẩy nhẹ. Để tránh mùi hôi, trước khi đi, nên rắc nhẹ acid cacbonat hoặc soda vào trong giày và giữ qua đêm. Thêm vào đó, nên để giày được khô ráo trong vòng 24h sau một ngày đổ mồ hôi nhiều hoặc đôi giày bị ướt mưa. Đối với lót giày, khi không thể khắc phục mùi hôi, nên thay bằng lót khác.

✓ Trong trường hợp yêu cầu công việc cần di chuyển nhiều nên đem theo bên mình 1 đôi tất dự phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên có nhiều hơn 1 đôi giày để sử dụng trong mùa mưa.

✓ Tuyệt đối không đi giày da lộn nam khi trời mưa vì chúng vừa dễ bẩn lại khó làm sạch.

Trên đây là một số chia sẻ hữu ích cho các tín đồ giày nam hi vọng bạn sẽ giữ được cho mình những đôi giày yêu thích và sử dụng được lâu bền.

Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)

Share this post