Nguồn gốc và xuất xứ của loại chất liệu da giày cao cấp

Nguồn gốc và xuất xứ của loại chất liệu da giày cao cấp

Da vẫn luôn được xem là một trong những chất liệu cao cấp để chế tạo các phụ kiện cho ngành thời trang nam. Với vẻ đẹp sang trọng, quý phái và độ bền tuyệt đối, da luôn là lựa chọn hàng đầu của những tín đồ thời trang. Những món đồ bằng da luôn khiến quý ông say me và muốn sở hữu và chắc hẳn mỗi quý ông đều có ít nhất một phụ kiện được làm từ da thật, phải kể đến như những đôi giày da nam , ví da nam hay dây lưng da… Ngay bây giờ shop giày nam đẹp sẽ giới thiệu với các bạn nguồn gốc cũng như xuất xứ của loại chất liệu da cao cấp này.

Nguồn gốc và xuất xứ của loại chất liệu da giày cao cấp

Từ khi người tiền sử săn bắt động vật hoang dã để kiếm thức ăn, sau đó họ lấy các tấm da từ các xác động vật chết đó để làm lều che đơn giản, quần áo … Việc sử dụng da động vật được ghi nhận lần đầu tiên vào thời kì cổ đại, những hình vẽ được phát hiện trong các hang động gần vùng Lerida của Tây Ban Nha đã mô tả việc sử dụng chất da động vật để làm quần áo.

Tuy nhiên da cần được phải bảo quản bởi vì da sẽ nhanh chóng bị phân hủy và không sử dụng được. Cách làm sơ khai nhất là phơi khô da trên mặt đất, bôi lên đó mỡ động vật khi chúng đã khô đi. Phương pháp này có tác dụng bảo quản cho da không bị phân hủy và làm mềm da. Người tiền sử cũng khám phá ra rằng khói có thể bảo quản da khi dùng chất pha chế từ vỏ, cành, lá và quả có chứa chất tanin của một số loại cây cỏ nhất định. Con người lần đầu tiên khám phá cách làm da khi họ tìm thấy da động vật bị bỏ lại ở một cánh rừng ẩm ướt và da bị sạm lại một cách tự nhiên bởi các hóa chất có từ việc phân hủy lá và cây cỏ. Tuy nhiên phải rất lâu sau đó, việc sử dụng muối có chứa chất phèn như một chất thuộc da để tạo ra da trắng và mềm mới được khám phá ra. Da chứa phèn có thể được nhuộm màu với chất nhuộm tự nhiên từ nhiều loại cây.

Từ xưa da cũng được sử dụng rộng rãi để làm thiết bị quân đội như khiên và yên ngựa bởi người Hy Lạp và La Mã cổ đại và nó đã giữ vai trò công nghiệp vật liệu thô quan trọng kể từ đó. Khai quật các khu vực của người La Mã cổ ở Anh quốc đã thu được số lượng lớn vật dụng bằng da như giày dép và quần áo bằng da.

Việc sản xuất da được đưa vào nước Anh bởi quân xâm lược người La Mã và đặc biệt là sản xuất giấy da phục vụ cho mục đích viết. Người Anh cổ xưa sử dụng da cho nhiều mục đích từ làm giày dép, quần áo, túi da, cho đến các vũ khí chiến đấu như thân tàu cổ, hay thuyền thúng, cũng được bọc bằng da.

Việc sản xuất và thuộc da động vật được lan rộng nhanh chóng vào thời kì trung cổ, hầu hết các ngôi làng đều có một xưởng thuộc da nằm trên bờ rạch hoặc sông mà họ dùng làm nguồn cung cấp nước cho quá trình sản xuất da. Rất nhiều các xưởng thuộc da này hiện vẫn còn tồn tại, nhưng ở nhiều ngôi làng, bằng chứng còn lại duy nhất là ở tên các con phố, như Phố Tanner, Phố Park, Phố Leather.

Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)

Share this post