Quá trình sản xuất da để cung cấp cho thị trường thời trang

Quá trình sản xuất da để cung cấp cho thị trường thời trang

Quá trình sản xuất da để cung cấp cho thị trường thời trang không hề đơn giản, đòi hỏi rất nhiều ở công sức, thời gian cũng như sự trợ giúp của hệ thống máy móc hiện đại và các hóa chất để xử lý từ da động vật thành những tấm da thuộc. Với sự phát triển của công nghệ quy trình thuộc da ngày nay đã trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với trước đây.

Trước đây khi chưa có sự xuất hiện của các chất phụ gia, da sống được ngâm trong các chất lên men tự nhiên để tạo ra các sản phẩm da , trong đó vi khuẩn lên men phát triển và ăn mòn da sống dẫn đến sự biến mất của lông và một số hòa tan khỏi da hữu cơ. Sau đó lông, chất mỡ của động vật còn sót lại được cạo bỏ bằng tay với các dụng cụ đơn giản.

Quá trình thuộc da, sự chuyển đổi từ da sống cạo thô sang thành vải da, được thực hiện bằng cách rải đều nguyên liệu từ vỏ cây tự nhiên lên da thô và cho vào các thùng chứa dung dịch thuộc da. Các bộ da này sau đó được treo lên vài ngày trong các nhà kho mở. Vẻ ngoài của da liên quan đến việc gọt hoặc cạo da đến một độ dày nhất định, màu sắc, xử lý bằng các loại dầu và mỡ bôi trơn, làm khô và xử lý bước cuối trên bề mặt bằng sáp, các protein như máu, anbumin, và quét shellac để hoàn thiện bề mặt hấp dẫn.

Trong thời kì trung cổ, da được sử dụng cho tất cả các mục đích như làm túi da, giày da, các tấm thảm da…Cho đến cuối thế kỉ 19, sự phát minh của ô tô, hệ thống đường hiện đại, các loại chất than đá, nhựa đường, chất nhuộm mới, nhu cầu về các loại giày da lộn nam, giày nam thời trang …với tính năng mềm mại, nhẹ với một diện mạo thời trang, và một sự gia tăng nói chung trong mức sống đã tạo ra nhu cầu về các loại vải da mềm mại, dẻo và nhiều màu sắc. Loại da được sản xuất bằng quá trình thuộc với cây cỏ truyền thống đã trở nên lỗi thời cho những yêu cầu đó, do vậy việc sử dụng muối crom được áp dụng và thuộc da trở thành tiêu chuẩn cho ngành thời trang da .

Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)

Share this post