Sử lí mùi hôi giày nam một cách hiệu quả

Sử lí mùi hôi giày nam một cách hiệu quả

Thỉnh thoảng bạn lỡ mang một đôi giày da nam vào ngày mưa và khiến chúng bị ẩm ướt, nhưng bạn lại không có thời gian để giặt chúng ngay sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong giày gây ra mùi hôi lưu lại bên trong giày. Đôi giày da của bạn để lâu sẽ nhanh chóng hỏng và mùi hôi giày còn dễ dàng lây sang chân, khiến chân bạn bị hôi nếu bạn không nhanh chóng sử lý. Dưới đây là những phương pháp khắc phục mùi hôi trong giày da một cách đơn giản mà hiệu quả bạn có thể áp dụng được ngay.

Baking soda không chỉ có công dụng làm đẹp mà còn có tác dụng khử mùi hôi cực tốt. Trước khi sử dụng giày trong những ngày mưa ẩm bạn chỉ cần rắc nhẹ ít bột baking soda vào giày da, để một vài phút sau đó sử dụng giày. Mùi hôi trong giày sẽ biến mất ngay lập tức đồng thời giữ cho chân bạn khô thoáng suốt cả ngày.

giay nam cao cap mau den HM 007Dgiay luoi nam da lon mau nau HM 224Bgiay luoi nam da lon mau nauHM 224A

Chọn mua những đôi giày da nam có tính hút ẩm đây là một cách hiệu quả nhất để phòng tránh hiện tuọng mùi hôi giày . Ngay từ khi mua giày bạn nên chọn mua những đôi giày da nam có thiết kế thoáng chống mùi hôi và có khả năng hút ẩm. Điều này giúp cho đôi chân bạn thoải mái và thoáng mát hơn khi sử dụng giày da nam cả ngày tại công sở .

Nếu đôi giày nam công sở của bạn bị dính nước mưa và gây ra mùi hôi khó chịu, bạn nên làm sạch giày bằng vật dụng và dụng cụ có sẵn trong nhà mình bằng vải mềm cotton có tẩm chất tẩy rửa nhẹ như xà bông, rượu. Cách khử mùi hôi giày này rất đơn giản và dễ làm tại nhà mà lại không hề tốn kém.

Bạn nên để giày khô ráo khi giày bị ngấm nước mưa hoặc mồ hôi chân. Lưu ý không nên để giày phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng các nguồn nhiệt lớn như máy sấy, lò sưởi để làm khô giày sẽ làm bong tróc da. Bạn nên để chúng khô một cách tự nhiên sẽ tốt cho da nhất. Nếu lót giày của bạn có mùi hôi hoặc bị ẩm thì nên thay một chiếc mới để giữ đôi giày luôn được sạch sẽ khi sử dụng. Bên cạnh việc chăm sóc, bảo quản giày khi trời mưa, bạn cũng nên chú ý đến việc vệ sinh đôi chân sạch sẽ. Đây không chỉ là cách khử mùi hôi giày hiệu quả mà còn giữ cho đôi chân luôn khô thoáng khi đi giày.

Trên đây chỉ là một vài mẹo nhỏ giúp bạn khử mùi hôi trong giày khi sử dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên cách để phòng tránh mùi hôi giày hiệu quả nhất đó là bạn không nên sử dụng giày trong những ngày mưa, đặc biệt là những đôi giày da lộn nam .

Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)

Share this post