Tham khảo những cách nới rộng giày độc đáo

Giày tây nam (TN-0027)

Tham khảo những cách nới rộng giày độc đáo

 

Nếu không may bạn được tặng một đôi giày nam đẹp , giày da lộn nam nhưng bị chật, bạn sẽ làm gì? Bạn đừng vội vứt xó đôi giày chật đó vào một góc mà hãy thử những mẹo nhỏ dưới đây để không phải chịu đau chân hoặc lãng phí đôi giày khi không thể sử dụng

Nếu không may bạn được tặng hay mua nhầm một đôi giày da nam nhưng bị chật, bạn sẽ làm gì? Bạn đừng vội vứt xó đôi giày chật đó vào một góc mà hãy thử những mẹo nhỏ dưới đây để không phải chịu đau chân hoặc lãng phí đôi giày khi không thể sử dụng.

Giày chịu rất nhiều tác động của môi trường xung quanh. Vì vậy bạn cần bảo quản khi không sử dụng. Những nơi có nhiều độ ẩm sẽ khiến giày cho chiều hướng bị thu nhỏ lại, Vì vậy, các cửa hàng bán giày, người bán hàng thường bảo quản giày bằng cách cho các gói hút ẩm vào bên trong giúp cho giày luôn khô thoáng. Bạn cũng có thể áp dụng cách đó với những đôi giày của bạn ở nhà.

1. Sử dụng máy sấy để nới rộng giày da nam

Cách để nới rộng cho những đôi giày bị chật rất tốt là sử dụng máy sấy tóc. Nhưng vì hầu hết những đôi giày đều sử dụng keo dán nên bạn cần phải thao tác cẩn thẩn bởi nguồn nhiệt quá cao sẽ làm hư hại bề mặt da giày.

Cách làm: Đầu tiên, bạn hãy đi một hoặc một vài đôi tất vào chân ( tùy vào độ chật của giày) rồi xỏ vào giày. Sau đó sử dụng máy sấy hơ nóng xung quanh giày. Lưu ý để máy sấy ở khoảng cách vừa phải để tránh làm hỏng da giày. Để giày da nam hết nóng , làm lặp lại khoang 5 lần, sau đó bỏ tất và đi thử vào giày. Nếu giày vẫn chật thì bạn có thể thực hiện như trên vài lần cho tới khi bạn đi cảm thấy thoải mái, vừa chân. Sau khi hoàn thành bạn nên bôi một lớp vaseline để da giày không bị khô do sấy. Đây cũng là một trong những cách tốt nhất để nới rộng giày mà được nhiều người áp dụng.

2. Cách nới rộng giày bằng nước đá

Cách nới rộng giày đơn giản bằng nước đá bạn chỉ cần đổ nước vào 2 túi nilong và bịt kín. Để những túi nước này vào trong  đôi giày của bạn, điều chỉnh túi nước vào nơi mà bạn muốn nới rộng. Chú ý sử dụng túi chắc chắn để nước ở trong túi không bị rỉ nước ra dễ gây hỏng giày da.

Tiếp tục cho giày vào ngăn đá của tủ lạnh để nước đông cứng thành đá. Khi nước trong túi đông lại sẽ có tác dụng như một chiếc khuôn , nới lỏng đôi giày của bạn.  Bạn để khoảng một ngày rồi lấy giày ra khỏi tủ lạnh và lấy túi nước đá ra, đi thử xem giày đã rộng hơn chưa. Nếu bạn cảm thấy chưa vừa ý thì có thể lặp lại quá trình trên một lần. Lưu ý không nên sử dụng cách này với những đôi giày nam cao cáp đắt tiền sẽ làm giảm tuổi thọ của da giày.

3. Nới rộng giày bằng cách đi giày trong nhà

Cách nới rộng giày hiệu quả chính là bạn thường xuyên đi chúng quanh nhà, đặc biệt là những đôi giày mới mua vì khi đó chất da giày còn cứng sẽ làm bạn đi đau chân. Cách này sẽ làm rộng giày ra và tăng tính co dãn cho đôi giày của bạn.

ftgyhfghfgh

4. Sử dụng khuôn đúc giày da nam bằng gỗ để nới rộng giày

Những chiếc khuôn đúc giày bằng gỗ thường có ở các shop giay nam và bạn có thể dùng chúng để nới rộng giày ra. Bạn sử dụng những chiếc khuôn gỗ đúng kích thước chân của mình cả chiều dài và chiều rộng rồi cho vào bên trong giày. Cách này là cách nới rộng giày nhanh..

5. Sử dụng cồn 90 độ để nới rộng giày da 

Bạn thoa cồn vào mặt trong giày da và để cho cồn thấm vào giày chờ đến khi giày rộng ra. Bạn thực hiện quá trình trên cho đến khi bạn nới rộng giày vừa chân mình. Bạn cũng đừng lo cồn dính vào chân vì cồn rất nhanh khô. Với cách nới rộng giày này, chất lượng giày của bạn không hề bị ảnh hưởng và da giày không bị khô.

 

 

Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)

Share this post