Tìm hiểu các công đoạn sản xuất giày da nam

Tìm hiểu các công đoạn sản xuất giày da nam

Những đôi giày nam một trong những phụ kiện quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp hình thức cho người đàn ông đồng thời cũng giúp bảo vệ và chăm sóc tốt nhất cho đôi chân . Chúng ta không thể phủ nhận vai trò thiết yếu của những đôi giày da nam trong cuộc sống hàng ngày, thứ mà luôn gắn bó với bạn bất cứ khi nào bạn ra khỏi nhà, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi và thắc mắc rằng những đôi giày da được tao ra như thế nào chưa? Hãy cùng Giày Nam Đẹp tìm hiểu quy trình sản xuất giày da gồm những công đoạn nào nhé ?

Giai đoạn 1 phác thảo bản thiết kế giày

Để có những mẫu giày nam đẹp và chất lượng thì những chiếc giày được phác thảo trên giấy trước khi tiến hành gia công. Các nhà thiết kế giày sẽ là người sáng tạo ra những ý tưởng độc đáo và mới lạ về cấu trúc cũng như kiểu dáng của đôi giày. Sau đó mẫu vẽ trên giấy sẽ được các nhà thiết kế tài ba thể hiện rõ hơn trên cốt giày có kích thước thật.

Giai đoạn 2 chuẩn bị nguyên liệu sản xuất giày da

Các loại da nguyên liệu được chọn để sản xuất giày da chủ yếu là da bò, da cá sấu, da dê … và nguyên liệu làm đế giày cũng rất đa dạng tuy theo thiết kế giày sẽ chọn các loại đế khác nhau và được xử lý cơ bản bởi máy móc. Các tấm da sau đó sẽ được cắt chặt theo đúng kích cỡ và các định mức chỉ tiêu kỹ thuật về nguyên liệu.

Giai đoạn 3 lắp ráp mũi giày

Công đoạn quan trọng để tạo ra một đôi giày chất lượng tốt là lắp ráp mũi giày. Bước đầu tiên là tạo các chi tiết giày theo thiết kế. Đây là công đoạn quan trọng của quá trình sản xuất giày da. Các công đoạn sau đều phụ thuộc vào quá trình này. Bước thứ hai là cắt chi tiết giày. Áp những bản vẽ chi tiết lên bề mặt da thuộc và phải cắt tỉa sao cho đúng kích cỡ có sẵn. Công đoạn này đòi hỏi một cách tỉ mỉ để đảm bảo độ chính xác về số đo và nhằm tiết kiệm da thuộc và vẫn đảm bảo chất lượng kích thước của kiểu dáng giày. Bước tiếp theo là dãy và gia công các chi tiết. Công việc trong bước này bao gồm ghép các chi tiết vào với nhau sao cho hợp lí nhất đảm bảo tính thẩm mỹ của giày. Tiếp đến là giao đoạn may các chi tiết. Các chi tiết giày được may tách biệt nhau sao cho phù hợp với kiểu dáng của giày. Hoàn thiện chi tiết là bước cuối cùng trong công đoạn sản xuất mũi giày. Các chi tiết sau khi đã được thiết kế, cắt, gấp, may sẽ được ghép vào nhau theo bản thiết kế đã có sẵn.

Giao đoạn 4 ghép đế giày

Một giai đoạn quan trọng không kém giúp để có một đôi giày da nam hoản hảo đó là ghép đế giày. Đế giày phải trải qua công đoạn gò bằng máy trước khi đem giáp vào phần mũ giày . Sau khi đế giày đã được gò xong thì sẽ tiến hành đến phần ghép đế. Keo sẽ được quét lên mặt sau của da để dán vào cốt giày. Phần mũ giày và phần đế giày sẽ được giáp lại với nhau bằng các máy chuyên dụng. Cuối cùng là việc bắn đinh, khâu lại lượt cuối cho các sản phẩm và như vậy chúng ta đã có một đôi giày đẹp hoàn thiện rồi.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên những đôi giày này sẽ trải qua giai đoạn test thử các tính năng của giày. Nếu như đôi giày đạt chuẩn, lúc đó nó mới được đem đi sản xuất hàng loạt và phân phối đến khách hàng.

Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)

Share this post