Tìm hiểu về các loại dress shoes

Tìm hiểu về các loại dress shoes

Đôi giày nam cao cấp có sức quyến rũ vô hạn với thời gian đặc biệt về những đôi giày tây nam cổ điển với các chi tiết độc đáo dưới đây hãy cùng Giày Nam Đẹp tìm hiểu về các loại dress shoes nhé.

Plain Toe: Biểu tượng của sự đơn giản thường từ những đôi giày nam Oxford, Derby hay Chealsea, với không có bất kỳ một họa tiết gì bên trên.

Cap Toe: Là phần da thêm ở mũi giày khiến đôi giày trông phá cách hơn- đặc biệt ở một đôi Derby. Phần captoe ở Oxford cũng đem lại sự trang trọng, nhưng thường chỉ thấy dung bởi các doanh nhân giàu có.

Whole Cut: Phần thân giày được làm từ 1 miếng da duy nhất, tạo nên một vẻ thanh lịch đặc biệt khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Round Toe: Những đôi giày có phần mũi bo tròn

Chisel Toe: Phần mũi giày vuông vức nhưng hơi có xu hướng thu nhỏ dần ở hai cạnh bên.

Wingtips: Đây là loại brogue phổ biến nhất. Nếu đứng ở vị trí đối diện với người mang giày, bạn sẽ thấy phần trang trí tạo thành chữ W như con chim sải cánh trên mũi giày. Đường đục lỗ viền chữ W sẽ chạy gần như dọc 2/3 theo thân giày về phía trước, kéo dài từ thân bên này sang bên kia. Phần đục lỗ không chỉ xuất hiện ở mũi giày mà còn ở phần rìa quanh cổ giày, cùng với những đường trang trí hình răng cưa.

Full Brogue: Là kiểu kết hợp giữa semi-brogue và wingtip cổ điển. Ngoài ra, full brogue còn được chia thành hai loại. Một là “austerity brogue”, chỉ có phần riềm hình chữ W đơn giản mà không có phần trang trí đục lỗ, thích hợp với những người yêu thích sự đơn giản và những sự kiện yêu cầu sự nghiêm túc tối đa.Trong khi đó, loại chỉ có phần đục lỗ mà không có phần riềm răng cưa được gọi là “blind brogue”

Half brogues: Loại semi-brogue có dáng vẻ lịch sự hơn full brogue, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1937 trên đôi giày oxford của một hãng sản xuất giày tại Anh. Đây là loại giày chỉ có phần trang trí bao đầu mũi giày, thay vì có chữ W trải rộng ở phần bề mặt trước. Phần đường riềm vẫn được giữ nguyên theo đường đục lỗ.

Quarter brogue: Tương tự như semi-brogue và đơn giản hơn, loại giày này chỉ trang trí ở phần đầu mũi giày, nhưng sẽ không có phần đục lỗ ở trung tâm mũi giày.

Longwing brogues: Loại giày tây nam này có đường đục lỗ trang trí bao quanh toàn bộ phần thân giày. Ngoài ra phần đế cũng thường khá dày. Mặc dù đã từng khá thịnh hành vào những năm 1970, đến nay chúng không còn được mấy ưa chuộng.

Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)

Share this post