Sắp xếp tủ đựng giày hợp với ngôi nhà của bạn

Sắp xếp tủ đựng giày hợp với ngôi nhà của bạn

Những đôi giày là vật dụng không thể thiếu đối với cuộc sống hằng này của mỗi chúng ta. Hằng ngày sau khi sử dụng xong thì chúng ta không thể vứt chúng một cách lung tung, lộn xộn nếu không muốn chúng nhanh hỏng và căn nhà bạn trở nên bừa bộn vậy nên bạn cần phải có chiếc tủ đựng giày để đặt chúng một cách gọn gàng ngăn nắp. Nhưng sắp xếp tủ đựng giày ở vị trí nào trong ngôi nhà bạn để cho phù hợp nhất. Bởi đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam ta nói riêng thì phong thủy là vấn đề rất quan trọng và luôn được để tâm chú trọng rất đặc biệt. Chính vì thế họ luôn quan tâm tới ngôi nhà của mình đã hợp phong thủy chưa và những vật dụng trong ngôi nhà đã được bài trí, sắp xếp hợp lý, hợp phong thủy nhất. Vậy làm sao để đặt những chiếc tủ đựng giày của gia đình của bạn hợp phong thủy?

Những đôi giày sau cả ngày sử dụng thì chúng thường không còn sạch sẽ nữa thậm chí là có mùi chính vì vậy tủ đựng giày của bạn cũng sẽ có mùi. Vì vậy bạn cần lựa chọn vị trí đặt tủ giày hợp lý tranh xa khu vực sinh hoạt trong nhà .

Ngôi nhà phong thủy tốt là ngôi nhà có sự lưu thông không khí tốt, có hướng đón ánh sáng tốt cho ngôi nhà luôn tràn đầy ánh sáng. Để đảm bảo sự lưu thông không khí tốt, ngôi nhà luôn sáng sủa, thơm tho thì bạn nên lựa chọn những chiếc tủ để giày có độ thông thoáng cao và có cánh để hạn chế sự bốc mùi lạ từ tủ ra ngoài. Bạn nên để tủ giày ở khu vực gần cửa ra vào, vừa thuận tiện trong việc lựa chọn những đôi giày nam trước khi ra ngoài cũng như đặt giày dép khi về nhà .

Nếu ngôi nhà của bạn rộng rãi, có hành lang bên ngoài thì bạn nên đặt tủ đựng giày ở vị trí cạnh cửa chính của ngôi nhà một chút. Có thể là bên trái hoặc bên phải cửa chính đều được nhưng tránh đề tủ giày chiếu thẳng vào cửa chính của ngôi nhà bởi theo phong thủy thì bất cứ thứ gì mà chiếu thẳng cửa chính ngôi nhà đều không tốt, không hợp phong thủy. Nếu như trường hợp bạn không thể để hoặc không muốn để giày ở ngoài cửa thì bạn nên chọn một góc dưới cầu thang để đặt tủ giày. Lưu ý là chúng ta nên lựa chọn mua những chiếc tủ đựng giày vừa phải không nên cao hơn chủ nhà sẽ không hợp.

Yếu tố phong thủy của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh của những thành viên sống trong ngôi nhà đó. Chính vì vậy hợp phong thủy là một vấn đề vô cùng quan trọng đối với mọi đồ vật trong ngôi nhà . Mong rằng một số gợi ý cho cách bố trí tủ giày hợp phong thủy sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bài trí ngôi nhà một cách hợp lý nhất.

Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)

Share this post